General Knowledge Question And Answer - 17

1. அணுக்கரு ஒன்றினுள் இருப்பது

Ans: புரோட்டன்க்கள் மற்றும் நியூட்ரான்கள்

 

2. இந்தியாவிலுள்ள மிகவும் முக்கியமான சிறுதொழில் எது?

Ans: கைத்தறிகள்

 

3. தமிழ் நாடு அதிக மழைப் பொழிவைப் பெறக்கூடிய மாதங்கள்

Ans: அக்டோபர்-டிசம்பர்

 

4. ஜனாதிபதி பதவிக்கான தேர்தலை நடத்துபவர் யார்?

Ans: இந்தியத் தேர்தல் ஆணையம்

 

5. மன்னர் திருமலை நாயக்கரின் தலைநகர் எது?

Ans: தஞ்சாவூர்

 

6. பல்லவ மன்னர்களின் சித்திரகார புலி என்ற அடைமொழியை பெற்றவர்

Ans: மகேந்திரவர்மன்

 

7. இந்தியாவில் முதல் ரப்பர் தோட்டம் எங்கு அமைக்கப்பட்டது?

Ans: கேரளா

 

8. இந்தியாவில் பருத்தி துணி உற்பத்தி செய்யும் ஆலைகள் அதிகமாக உள்ள மாநிலம் எது?

Ans: தமிழ்நாடு

 

9. இந்திய தேசத்தின் மூவர்ணக் கொடியை தயாரித்தவர்

Ans: காந்திஜி

 

10. உலகின் சர்க்கரைக் கிண்ணம்

Ans: கியூபா

0 Response to "General Knowledge Question And Answer - 17"

Post a Comment