General Knowledge Question And Answer - 18

1. மத்திய நெல் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் எங்கு உள்ளது?

Ans: கட்டாக்

 2. பகல் மற்றும் இரவு இதனால் ஏற்படுகின்றது

Ans: புவி தன்னைத்தானே சுழன்று வருவதால்

 3. தென் மேற்கு பருவக்காற்று அதிக மழைப் பொழிவை கொடுப்பது

Ans: மேற்கு கடற்கரை

 4. இதயத்திலிருந்து இரத்தத்தை எடுத்துச் செல்லும் இரத்த நாளங்கள்

Ans: தமனி

 5. சமன்பாடு 2x²-11x-6=0 ன் ஒரு மூலம் 6 எனில் மற்றொரு மூலம்

Ans: -1/2

 6. புத்தர் எங்கு முதன் முதலில் போதித்தார்?

Ans: சாரநாத்

 7. குப்தர்கள் காலத்தில் வாழ்ந்த சிறந்த கணித மேதை

Ans: ஆரியபட்டர்

 8. தேசிய மாசு தடுப்பு தினம் கடைப்பிடிகப்படும் நாள்

Ans: டிசம்பர் 2 ஆம் தேதி

 9. பருத்தி விளைவதற்கு ஏற்ற மண்

Ans: கரிசல் மண்

 10. தேயிலை அதிகமாக உற்பத்தி செய்யும் மாநிலம்

Ans: அஸ்ஸாம்

0 Response to "General Knowledge Question And Answer - 18"

Post a Comment