General Knowledge Question And Answer - 07 - THAMIZHKADAL.IN

Post Top Ad

Wednesday, May 12, 2021

General Knowledge Question And Answer - 07

1. இரவீந்திரநாத் தாகூருக்கு இலக்கியத்திற்கான நோபல் பரிசு வழங்கப்பட்ட ஆண்டு

Ans: 1913

 

2. சுயமரியாதை இயக்கத்தைத் தமிழ்நாட்டில் ஏற்படுத்தியவர்

Ans: பெரியார் ஈ.வெ.ரா.

 

3. சிந்துச்சமவெளி மக்கள் வணங்கிய கடவுள் யார்?

Ans: பசுபதி

 

4. பார்வை நரம்பு உள்ள இடம்

Ans: விழிலென்ஸ்

 

5. பென்சில் தயாரிக்கப் பயன்படுவது

Ans: கார்பன்

 

6. செய் அல்லது செத்து மடி என்று கூறியவர் யார்?

Ans: காந்திஜி

 

7. மிகவும் குறைந்த எடையுள்ள எரியாத வாயு

Ans: நைட்ரஜன்

 

8. பூர்ண சுதந்திரத் தீர்மானம் நிறைவேற்றப் பட்ட ஆண்டு எது?

Ans: 1929

 

9. வேலூர் சிப்பாய் கழகம் நடந்த வருடம்

Ans: 1806

 

10. ஜாலியன்வாலா பாக் படுகொலை நடந்த ஆண்டு எது?

Ans: 1919

No comments:

Post a Comment

THAMIZHKADAL STUDY MATERIAL

கிழே உள்ள தலைப்பை தொடவும்

FOLLOW THE THAMIZHKADAL WEBSITES
WWW.THAMIZHKADAL.COM
EXAM STUDY MATERIAL ONLINE TEST VIDEO MATERIAL
TEXT BOOK CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
இலக்கிய வரலாறு CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
GK CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
CURRENT AFFAIRS CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
TNPSC CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
TET CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
PG TRB CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
POLICE CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
NEET CLICK VIEW ATTEND CLICK VIEW
TELENT EXAM NMMS TRUST NTSE
TK WEBSITES THAMIZHKADAL.COM THAMIZHKADAL.IN STUDY MATERIALS

©THAMIZHKADAL

Post Top Ad