General Knowledge Question And Answer - 02

1. தமிழ்நாடு சட்டமன்ற உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கை?

Ans: 235

 

2. நமது நாட்டின் உச்ச நீதி மன்றம் அமைந்துள்ள இடம்?

Ans: டெல்லி

 

3. இந்தியாவின் தேசிய வருமானத்தில் முக்கிய பங்கு வகிப்பது?

Ans: வேளாண்மை

 

4. மிக அதிக நீளமான கடற்கரையைக் கொண்ட தென் மாநிலம் எது?

Ans: ஆந்திரப்பிரதேசம்

 

5. இந்திய அறிவயற் கழகம் அமைதுள்ள நகரம்?

Ans: பெங்களூர்

 

16. ஈராக் நாட்டின் தலைநகரம்?

Ans: பாக்தாக்

 

7. இந்தியா முதல் அணுகுண்டு சோதனை நடத்திய இடம்?

Ans: பொகரான்

 

8. ஜாலியன் வாலாபாக் படுகொலை நடந்த ஆண்டு?

Ans: 1919

 

9. பூமி ஏறத்தாழ கோள வடிவமானது என்று முதன்முதலில் கூறியவர்?

Ans: தாலமி

 

10. குஜராத் மாநிலத்தின் தலைநகரம் எது?

Ans: காந்தி நகர்

1 Response to "General Knowledge Question And Answer - 02"

  1. I think very useful to my exam preparation
    Thanks to Thamizhkadal and my tamil sir because
    My sir send to me definitely I won the gvt exam
    And then put my all efforts .This web series also one of the way reach my goal

    ReplyDelete