General Knowledge Question And Answer - 01

1. இந்தியாவின் இணைப்பு மொழியாக உள்ளது?


Ans: ஆங்கிலம்


2. தர்ம சக்கரத்தின் இடப்புறம் அமைந்துள்ள விலங்கு?


Ans: குதிரை


3. மத்திய மாநில உறவுகளை விசாரிக்க சர்க்காரியா குழுவினை நியமித்தவர்?


Ans: இந்திராகாந்தி


4. இந்திய கட்டுப்பாட்டு தணிக்கை அலுவலரை நியமனம் செய்பவர்?



Ans: குடியரசுத் தலைவர்


5. இந்தியாவில் முதன் முதலாக வானொலி ஒலிபரப்பு துவங்கப்பட்ட ஆண்டு?


Ans: 1927


6. இந்தியாவில் பொதுத் தேர்தல்கள் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை நடைபெறுகிறது?


Ans: 5 ஆண்டு


7. மத்திய அரசின் தலைமையகம் அமைந்துள்ள இடம்

Ans: புது டெல்லி


8. இந்தியாவில் முதன் முதலில் உள்ளாட்சி அமைப்புகளை ஏற்படுத்தியவர்?

Ans: ரிப்பன்


9. மத்திய அரசின் தலைமையகம் அமைந்துள்ள இடம்?


Ans: புது டெல்லி


10. தீண்டாமை ஒழிப்பு பற்றிக் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள விதி


Ans: விதி 17


2 Responses to "General Knowledge Question And Answer - 01"