General Knowledge Question And Answer - 03

1. ஆஸ்கார் பரிசு பெற்ற முதல் இந்தியர்?

Ans: சத்யஜித்ரே

 

2. இந்தியா விண்வெளி யுகத்திற்குள் நுழைந்ததற்குக் காரணமானவர் யார்?

Ans: A.P.J. அப்துல் கலாம்

 

3. இந்தியாவின் மிகப்பெரிய நதி எது?

Ans: கங்கை

 

4. இந்தியாவில் இரும்புப் பாலம் முதன் முதலில் எங்கு அமைக்கப்பட்டது?

Ans: லக்னோ

 

5. ஒலிம்பிக்கில் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்தியப் பெண் யார்?

Ans: பி.டி. உஷா

 

6. இந்திய அரசியமைப்பு நடைமுறைக்கு வந்த ஆண்டு?

Ans: 1947

 

7. இந்தியாவில் காடுகளின் நிலப்பரப்பு எவ்வளவு?

Ans: 27 சதவீதம்

 

8. இந்தியாவிற்கு வந்த முதல் அமெரிக்க ஜனாதிபதி யார்?

Ans: டேவிட் ஜசன் ஹோவர்

 

9. எலிசா சோதனை எந்த நோயைக் கண்டறிய உதவும்?

Ans: எயிட்ஸ்

 

10. திரு. வி. கல்யாணசுந்தரம் தொடங்கிய பத்திரிகையின் பெயர் என்ன?

Ans: நவசக்தி

0 Response to "General Knowledge Question And Answer - 03"

Post a Comment