Breaking

Join THAMIZHKADAL Telegram Group

Join THAMIZHKADAL WhatsApp Group

Friday, July 21, 2023

இதயத்தை ஆபத்தில் இருந்து காக்கும் 5 உணவுகள்: மாரடைப்பு பயம் வேண்டாம்

உடல் செயல்பாட்டில் முக்கிய உறுப்பாக இருப்பது இதயம். இதில் ஏற்படும் பிரச்சனை ஒருவரின் உயிரை நொடியில் இழக்க வைத்துவிடும்.

ஏனென்றால் உடல் இயக்கத்துக்கு தேவையான ஆக்ஸிஜனேற்றப்பட்ட இரத்தத்தை திறம்பட செலுத்தும் பணியை செய்வது இதயம் தான். அத்தகைய இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தில் கவனம் செலுத்துவது அவசியம். அதன் பணி என்னவென்றால் இது இரத்தத்தை திறம்பட செலுத்தும் திறன் கொண்ட வலுவான இதய தசைகளைக் கொண்டுள்ளது. இரண்டாவதாக, இது தெளிவான மற்றும் தடையற்ற தமனிகள் மற்றும் நரம்புகளைக் கொண்டுள்ளது, உகந்த இரத்த ஓட்டத்தை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, ஆரோக்கியமான இதயம் வழக்கமான இதயத் துடிப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை சாதாரண வரம்பிற்குள் பராமரிக்கிறது. இப்படியான இதயத்துக்கு தேவையான உணவுகளை தெரிந்து கொள்வோம்.

மீன்

உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களை சேர்க்க வேண்டும். சால்மன், கானாங்கெளுத்தி மற்றும் மத்தி ஆகியவற்றில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது கொழுப்பைக் குறைக்கவும், நரம்பு வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

பெர்ரி

உங்கள் உணவில் பெர்ரிகளையும் சேர்க்க வேண்டும். ஸ்ட்ராபெர்ரி, அவுரிநெல்லிகள் மற்றும் ராஸ்பெர்ரி ஆகியவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், நார்ச்சத்து மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களால் நிரம்பியுள்ளன. இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

கீரைகள்

காய்கறிகள் உங்கள் இதயத்திற்கும் உடலுக்கும் நல்லது. கீரை, முட்டைக்கோஸ் உள்ளிட்டவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன, அவை இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் ஒட்டுமொத்த இருதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன.

டிரை ப்ரூட்ஸ்

கொட்டைகள் உங்கள் இதயத்திற்கு நல்லது. பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் பிற கொட்டைகள் இதய ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்துள்ளன. வழக்கமான நுகர்வு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

முழு தானியங்கள்

ஓட்ஸ், முழு கோதுமை, கினோவா மற்றும் பழுப்பு அரிசி போன்ற உணவுகளில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். இது கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.

No comments:

Post a Comment