General Knowledge Question And Answer - 21

1. பிற்படுத்தபட்டவர் களுக்கான இட ஒதிக்கீடூ பற்றி கண்டறிய அமைக்கப்பட்ட கமிஷன்?

Ans: மண்டல் கமிஷன்

2. இந்தியாவின் பரப்பளவு?

Ans: 32,87,263 ச.கி.மீ

3. வடக்கே காஷ்மீர் முதல் தெற்கே கன்னியாகுமரி வரை உள்ள தூரம் ?

Ans: 3214 கி.மீ.

4. மேற்கே குஜராத் முதல் கிழக்கே அருணாச்சலபிரதேசம் வரை உள்ள தூரம்?

Ans: 2933 கி.மீ.

5. இந்தியாவின் நேரம் எவ்வாறு கணக்கிடப்படுகிறது?

Ans: இந்தியாவின் நடுவே அலகாபாத் வழியாக செல்லும் 82°30′ கிழக்கு தீர்க்கரேகையின் மூலமாக. கிரீன்விச்0° தீர்க்கரேகையை விட 5 மணிநேரம் 30 நிமிடம் முன்னதாகஉள்ளது.

6. இந்தியாவின் அண்டை நாடுகள் ?

Ans: பாகிஸ்தான், அப்கானிஸ்தான், நேபாளம், பூடான், சீன,வங்காளதேசம், மியான்மர்.

7. இந்தியாவையும் இலங்கையும் பிரிக்கும் நீர்ச்சந்தி?

Ans: பாக் நீர்ச்சந்தி.

8. அதிக மலை பெய்யம் இடம்?

Ans: சிரபுஞ்சி

9. இந்தியாவில் வடகிழக்கில் அமைந்துள்ள மலைத்தொடரின் பெயர்?

Ans: பூர்வாச்சல்

10 வட இந்திய சமவெளிகள் என்ன?

Ans: இராஜஸ்தான் சமவெளி, பஞ்சாப்-ஹரியானா சமவெளி, கங்கைச் சமவெளி, பிரம்மபுத்ரா சமவெளி

0 Response to "General Knowledge Question And Answer - 21"

Post a Comment