கண் பார்வை குறைபாடு என்பது வயதாக ஆக குறையத் தொடங்கும். பார்வை மங்குவது என்பது சகஜமான விஷயம் தான். ஆனால் இன்றைய காலத்தில் சிறு வயதிலேயே பார்வை மங்கி வருகிறது.
கண்கள் வலுவிழந்து மங்கலாவதற்கு உடலில் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு, சில மருந்துகளின் பக்கவிளைவுகள், கண்களில் காயம், கண்களில் வீக்கம், அதிக இரத்த அழுத்தம் போன்ற பல காரணங்கள் இருக்கலாம்.
நீங்களும் தொடர்ந்து கண் பிரச்சனைகளுடன் போராடிக் கொண்டிருந்தால். உங்கள் கண்கள் நாளுக்கு நாள் வலுவிழந்து கண்கள் மங்கலாகி வருவதால் இயற்கையான முறையில் கண் ஆரோக்கியத்தை கவனித்துக் கொள்ளுங்கள். ஹெல்த்லைன் அறிவுரையின்படி, பார்வையை மேம்படுத்த, நீங்கள் ஸ்கிரீனிங் நேரத்தை குறைக்க வேண்டும், கண்ணாடி அணிய வேண்டும். உங்கள் உணவில் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை சேர்க்க வேண்டும்.
அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த சூப்பர்ஃபுட்கள் கண்பார்வையை மேம்படுத்த இயற்கையான மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். சில ஆரோக்கியமான மற்றும் இயற்கை உணவுகள் உடலில் உள்ள ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை பூர்த்தி செய்து உங்கள் கண்பார்வையை மேம்படுத்தும்.
இயற்கையான முறையில் கண்பார்வையை அதிகரிப்பது எப்படி?
கேரட் சாப்பிடுங்கள்
சீசன் மாறி வரும் நிலையில், கேரட் தற்போது எளிதாக கிடைக்கிறது. சீசன் கேரட்டை தினமும் உட்கொள்வதன் மூலம் உங்கள் பார்வையை மேம்படுத்தலாம். கேரட், பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்தது, விழித்திரை ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இரவு நேர பார்வை இழப்பை தடுக்கிறது. பார்வை மங்கலாக இருந்தால் தினமும் கேரட்டை சாப்பிடுங்கள். உணவில் கேரட்டை அதிகமாக உட்கொள்வதால் கண் நோய்கள் வரும் அபாயம் குறைகிறது. கேரட்டை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது மாகுலர் டிஜெனரேஷன் மற்றும் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
காய்கறிகளை சாப்பிடுங்கள்
பார்வையை மேம்படுத்த, பச்சை இலைக் காய்கறிகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். உங்கள் உணவில் கீரை, கோஸ் மற்றும் பச்சை இலைக் காய்கறிகளை உட்கொள்ளுங்கள். கேரட்டில் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் போன்ற சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை கண்களை தீங்கு விளைவிக்கும் ஒளியிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இந்தச் சத்துக்கள் கண்களின் விழித்திரையைப் பாதுகாத்து வயது தொடர்பான கண் நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.
முட்டை சாப்பிடவும்
முட்டை ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சூப்பர்ஃபுட் ஆகும், இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பார்வையை மேம்படுத்துகிறது. முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் லுடீன், ஜியாக்சாண்டின், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது பார்வையை மேம்படுத்துகிறது. கண்களை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் கலவையானது விழித்திரையைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. முட்டைகளை தவறாமல் உட்கொள்வது வயது தொடர்பான கண் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.
சிட்ரஸ் பழங்கள்
ஆரஞ்சு, திராட்சை, எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்கள் வைட்டமின் சியின் சிறந்த மூலமாகும், இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது. பார்வையை மேம்படுத்த உதவுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் நிறைந்த இந்த பழங்கள், கண்களில் உள்ள இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் சி கண்புரை மற்றும் வயது தொடர்பான கண் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.
Tags:
உடல் நலம்