முக்கனிகளில் ஒன்றான வாழை பல நூற்றாண்டுகளாக நமது உணவுமுறையில் தவிர்க்க முடியாத ஒன்றாக மாறிவிட்டது.
எளிதில் கிடைப்பதாலும், விலை குறைவாக இருப்பதாலும், முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதாலும் வாழைப்பழம் பெரும்பாலான மக்களால் நுகர்ப்படுகிறது.
வாழைப்பழம் 100 கலோரிகள் நிறைந்திருக்கும் சாப்பிடுவதற்கு மிகவும் எளிதான பழங்களில் ஒன்றாகும். ஆரோக்கியமான மற்றும் சரியான வாழைப்பழம் எதுவென்பது குறித்து நமக்கு பல்வேறு கருத்துக்களும், நம்பிக்கைகளும் இருக்கும்.
எந்த புள்ளிகளும் இல்லாத பழமா? நன்கு பழுத்து பழுப்பு நிறமேறிய பழமா?பச்சை நிற வாழைப்பழமா? எது சிறந்தது என்ற சந்தேகம் ஒவ்வொரு முறை வாழைப்பழம் வாங்கும்பொழுது எழும். உண்மையில் எந்த வகை பழம் சிறந்தது என்பதை இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.
பச்சை, மஞ்சள் மற்றும் பழுப்பு நிறம்
வாழைப்பழத்தை பழுக்க வைக்கும் போது அதன் நிறம் மற்றும் அமைப்பு மாறும்போது, பழம் முதிர்ச்சியடையும் வெவ்வேறு நிலைகளில் வெவ்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது நாம் அறியாத ஒன்றாகும். வாழைப்பழத்தை நாம் சாப்பிடும் போது அது எந்த நிறத்தில் இருக்க வேண்டும் என்ற குழப்பமே இதற்குக் காரணம். வாழைப்பழங்கள் அவற்றின் நிறத்தை மாற்றுவதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்னென்ன என்று மேற்கொண்டு பார்க்கலாம்.
பச்சை நிற வாழைக்காய்
வாழைப்பழங்கள் காயாக பச்சை நிறத்தில் இருக்கும்போது, அதிக எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்து நிறைந்துள்ளது. நீங்கள் டயட்டில் அதிக கவனம் செலுத்துபவராக இருந்தால், சர்க்கரை உள்ளடக்கம் அதிகம் உள்ள உணவைத் தவிர்க்க முயற்சித்தால், பச்சை வாழைக்காய் உங்களுக்கான ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பங்களில் ஒன்றாக இருக்கலாம். அவை குறைந்த சர்க்கரையைக் கொண்டிருப்பதால் அவை கசப்பானதாக இருக்கும்.
மஞ்சள்
இந்த நிற பழங்கள் பலருக்கு 'சரியான' வாழைப்பழங்களாகத் தோன்றும். இந்த இனிப்பான, மென்மையான மஞ்சள் வாழைப்பழம் எளிதில் ஜீரணமாகும், ஏனெனில் எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட ஸ்டார்ச் எளிய சர்க்கரையாக மாறுகிறது. வாழைப்பழங்களை பழுக்க வைக்கும் போது அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருப்பதால், பச்சை நிறத்துடன் ஒப்பிடும்போது அவை அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. ஆனால் அதிக கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் மஞ்சள் நிற பழத்தை டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகள் தவிர்க்க வேண்டியதாக மாற்றுகிறது.
புள்ளிகள் உள்ள பழங்கள்
இந்த புள்ளிகள் சர்க்கரையாக மாற்றப்பட்ட மாவுச்சத்தின் அளவைக் குறிக்கின்றன. இதன் பொருள் அதிக எண்ணிக்கையிலான புள்ளிகள், அதில் அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் உள்ளன என்பதன் அர்த்தமாகும். இந்த பழுப்பு நிற புள்ளிகள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களில் நம்பமுடியாத அளவிற்கு நிறைந்திருப்பதால், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கும் என்று தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
புள்ளிகள் கொண்ட வாழைப்பழங்கள் ட்யூமர் நெக்ரோசிஸ் காரணி (TNF) மற்றும் TNF கட்டிகளை அழிப்பதில் தொடர்புடையது என அறியப்படுவதால், அவை புற்றுநோயிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்க உதவும்.
பழுப்பு நிற பழங்கள்
வாழைப்பழங்கள் பழுப்பு நிறமாக மாறினால், நம்மில் பெரும்பாலோர் மறுபரிசீலனை செய்யாமல் அவற்றை நிராகரிக்கிறோம். சுவாரஸ்யமாக, இந்த மிருதுவான, பழுப்பு வாழைப்பழங்கள் உங்களுக்கு விரும்பத்தகாததாகத் தோன்றினாலும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சிறந்த மூலமாக இருக்கின்றன.
பழுப்பு வாழைப்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளதால், அனைத்து மாவுச்சத்தும் சர்க்கரையாக உடைந்து விடுகிறது. எனவே, சர்க்கரை நோயாளிகள் மற்றும் சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் குறைக்க விரும்புபவர்கள் இதை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும்.
வாழைப்பழங்களின் பழுப்பு நிறம் மற்றும் மெல்லிய அமைப்பு உங்களைத் தவிர்க்கத் தூண்டினால், வாழைப்பழ ரொட்டி மற்றும் பான்கேக் போன்றவற்றில் அதனை பயன்படுத்தலாம்.
எந்த வகை வாழைப்பழம் சிறந்தது?
பழுப்பு வாழைப்பழங்கள் அதிக நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளைக் கொண்டிருக்கிறது. ஆரோக்கியமான வாழைப்பழம் உங்கள் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்கிறது மற்றும் உங்கள் வாழ்க்கை முறை தேவைகளுக்கு ஏற்றது.
உதாரணமாக, நீங்கள் உங்கள் சர்க்கரை உட்கொள்ளலில் எச்சரிக்கையாக இருப்பவராக இருந்தால், விரைவில் உங்கள் வயிற்றை நிரப்பும் ஒரு சிற்றுண்டியை விரும்பினால், நீங்கள் பச்சை வாழைக்காயை சாப்பிடலாம்.
மஞ்சள் அல்லது புள்ளிகள் கொண்ட வாழைப்பழங்களில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் இருப்பதால், அவை எளிதில் ஜீரணமாகும். உங்களின் தேவைக்கேற்ப வாழைப்பழத்தை தேர்வு செய்யுங்கள்.
கடைசியாக, பழுப்பு வாழைப்பழங்களின் உதவியுடன் நீங்கள் எப்போதும் சில அப்பங்கள் மற்றும் வாழைப்பழ ரொட்டிகளை அசைக்கலாம்.
Tags:
உடல் நலம்