நீரிழிவு நோயில் சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்துவது மிகவும் சவாலான விஷயமாகும். ஏனெனில் உணவு விஷயத்தில் சிறிது கவனக்குறைவு இருந்தால் கூட இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்கிறது.
இதன் காரணமாக பல உடல் பிரச்சினைகள் தொடங்குகின்றன. எனவே, சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த, தினமும் காலையில் குறைந்தது அரை கப் பச்சை வெங்காய சாற்றை குடிக்கத் தொடங்குங்கள். நீரிழிவு நோயாளிகள் வெங்காயச் சாற்றை உட்கொள்ளத் தொடங்கினால், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை 50 சதவிகிதம் குறைக்கலாம். அதுமட்டுமின்றி யூரிக் அமிலம் முதல் கொலஸ்ட்ரால் வரை அனைத்தையும் இந்த ஜூஸ் அற்புதமாகக் குறைக்கிறது. வெங்காயம் சாப்பிடுவது எடை இழப்புக்கும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
வெங்காயத்தில் பல ஃபிளாவனாய்டுகள் (ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்) இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, அவை இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகின்றன. மேலும் நல்ல ஆரோக்கியத்தையும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் மேம்படுத்துகின்றன. 'ஹீலிங் ஸ்பைசஸ்' புத்தகத்தில், கொரியாவில் உள்ள விஞ்ஞானிகள் குழு இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க டைப்-2நீரிழிவு நோய் உள்ள விலங்குகளுக்கு வெங்காய சாற்றைக் கொடுத்து மேற்கொண்ட ஆராய்ச்சியில், அதைக் குடித்த பிறகு சர்க்கரையின் அளவு குறையத் தொடங்கியது என்றும், அதன் தாக்கம் நீண்ட காலம் நீடித்தது என்றும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
நீரிழிவு நோய்க்கு வெங்காயம் சிறப்பாக பலனளிப்பதன் காரணம்
1. அதிக நார்ச்சத்து
வெங்காயத்தில் குறிப்பாக சிவப்பு வெங்காயத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. வெங்காயத்தில் நார்ச்சத்து கணிசமாக உள்ளது. ஃபைபர் உடைந்து ஜீரணிக்க நேரம் எடுக்கும், இது இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை மெதுவாக வெளியிடுவதை உறுதி செய்கிறது. நார்ச்சத்து உங்கள் மலத்தில் அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, இது மலச்சிக்கலைக் குறைக்க உதவும், இது நீரிழிவு நோயாளிகளிடையே பொதுவான பிரச்சனையாகும்.
2. கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது
வெங்காயத்தில் கார்போஹைட்ரேட் மிகவும் குறைவு. 100 கிராம் சிவப்பு வெங்காயத்தில் சுமார் 8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் விரைவாக வளர்சிதை மாற்றமடைந்து, இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை விரைவாக வெளியிடுகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் உணவில் குறைந்த கார்ப்போஹைட்ரேட் உணவுகளை சேர்க்க அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். கூடுதலாக, வெங்காயத்தில் கலோரிகளும் குறைவாக உள்ளது, மேலும் ஆரோக்கியமான எடை இழப்பு திட்டத்திற்கு பாதுகாப்பாக கருதலாம்.
3. குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ்
வெங்காயம் குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் கொண்ட காய்கறி. பச்சை வெங்காயத்தின் கிளைசெமிக் குறியீடு 10 ஆகும், இது சர்க்கரை நோயாளிக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
ஆரோக்கியமான நீரிழிவு உணவில் வெங்காயத்தை எவ்வாறு சேர்ப்பது
'சுற்றுச்சூழல் ஆரோக்கிய நுண்ணறிவு' இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், புதிய வெங்காயத்தை உட்கொள்வதால், டைப்-1 மற்றும் டைப்-2 நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த சர்க்கரை அளவு குறைகிறது. நீங்கள் சூப்கள், பங்குகள், சாலடுகள் மற்றும் சாண்ட்விச்களில் வெங்காயத்தை சேர்க்கலாம். அதுமட்டுமின்றி இதன் சாற்றை எலுமிச்சையுடன் சேர்த்தும் குடிக்கலாம்.
வெங்காயத்தின் மற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள்
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகளால் செறிவூட்டப்பட்டது எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரிக்கிறது செரிமான ஆரோக்கியம் சிறப்பாக இருக்கும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளால் செறிவூட்டப்பட்டது
Tags:
உடல் நலம்